click to enable zoom
Loading Maps
We didn't find any results
open map
My Location Fullscreen Prev Next

Your search results

Tìm hiểu về Officetel? Những điều cần biết khi mua nhà ‘OT’

Posted by Nguyễn Phú on 15/02/2021
| 0

Tìm hiểu về Officetel? Thị trường bất động sản đang nóng lên trong thời gian gần đây với nhu cầu ngày càng cao của người dân. Để lựa chọn cho mình cùng gia đình một không gian sống xanh, đạt chuẩn phù hợp với điều kiện tài chính là điều không dễ dàng. Vậy bạn đã tìm hiểu được bao nhiêu kiểu căn hộ cho mình rồi? Cùng chúng tôi Tìm hiểu về Officetel nhé!

Tìm hiểu đôi nét về Officetel

Căn hộ văn phòng Officetel là sự kết hợp hoàn hảo của Office và Hotel, là văn phòng cho thuê cực kỳ hiện đại, sang chảnh với khách sạn cao cấp. Đây là kiểu căn hộ đa năng vừa để sử dụng làm văn phòng vừa dùng để ở rất tiện ích. Thông thường kiểu văn phòng này có diện tích từ 30-50m2, cũng có những Officetel có diện tích lớn hơn cho khách hàng lựa chọn.

Khi lựa chọn thuê văn phòng Officetel là giải pháp vô cùng hữu ích đối với những công ty, doanh nghiệp vừa và nhỏ mới khởi nghiệp. Nguồn tài chính của những công ty mới thành lập đang có nhiều hạn chế thì thuê Officetel để làm mặt bằng là khá lý tưởng.

Ngoài ra, đây cũng là lựa chọn của những công ty nước ngoài cần địa điểm để làm nơi lưu trú cho các chuyên gia khi công tác tại Việt Nam. Bởi Officetel là sự phát triển đồng bộ trong tổng thể dự án, cung cấp những tiện ích nội khu, ngoại khu và hạ tầng cơ sở cho khu dân cư văn minh, hiện đại và phát triển vào bậc nhất.

Đây có thể được xem là bước đột phá lớn với nhiều lợi thế về các chính sách cho thuê mặt bằng cùng nhiều dịch vụ tiện ích. Vượt qua các mô hình cho thuê văn phòng kiểu truyền thống, văn phòng trọn gói hay văn phòng làm việc chung từ trước đến nay.

Chắc chắn khi bạn sử dụng và Tìm hiểu về Officetel bạn sẽ thấy sự tiện lợi hơn hẳn những dịch vụ truyền thống trước đó. Là lựa chọn số 1 cho những nhà đầu tư thông minh biết nắm bắt thị trường thuê văn phòng hiện nay nhé!

Những ưu điểm khi lựa chọn Officetel

Khi đến với Officetel bạn sẽ được tận hưởng những gì tuyệt vời nhất của một thiên đường thuê văn phòng hạng sang của thời hiện đại. Sẽ mang đến cho quý vị nhiều sự lựa chọn khi Officetel có nhiều ưu điểm khá hấp dẫn

  • Do diện tích của căn hộ Officetel nhỏ hơn so với các văn phòng truyền thống nên giá rẻ hơn các căn hộ bình thường, cũng như các kiểu văn phòng cho thuê khác.
  • Bạn sẽ có không gian riêng, có lối vào và sảnh thang máy riêng biệt cho nhân viên và khách hàng, rất thuận tiện cho các công ty khi lựa chọn Officetel.
  • Đặc biệt, có khu tiếp tân riêng cùng biển quảng cáo tên công ty trên khu vực tiếp tân, với văn phòng thuê truyền thống thì không có được nét ưu Việt này nhé!
  • Bạn có thể sử dụng địa chỉ căn hộ mà mình thuê để làm giấy đăng ký kinh doanh một cách hợp pháp.
  • Có quyền sử dụng mọi tiện nghi trong các tòa nhà và khu dân cư một cách thoải mái nhất.
  • Khi thuê Officetel bạn có thể sử dụng tích hợp với nhiều chức năng khác nhau, vừa làm văn phòng vừa có thể làm nhà ở.
  • Bạn sẽ tạo nên giá trị lãi suất đầu tư có lãi tại các căn hộ cho thuê văn phòng Officetel
  • Với mô hình này bạn có thể tận dụng đầu tư sinh lời từ 8-10%/ năm, cho thuê lại với giá cao vì nhu cầu của các doanh nghiệp lớn. Trong khi đó mô hình cho thuê Officetel  vẫn còn khan hiếm và chưa thật phát triển phổ biến tại nước ta.

Những nhược điểm của Officetel

Như đã trình bày ở trên thì Tìm hiểu về Officetel có điện tích nhỏ nên chỉ phù hợp cho các mô hình công ty nhỏ, gia đình có số lượng tầm 4-5 người.

Thời hạn sử dụng Officetel không là vĩnh viễn mà chỉ có thời hạn trong vòng 50 năm. Khi đã hết thời hạn thì chủ sở hữu phải nộp đơn xin gia hạn hợp đồng. Đây có lẽ là điểm không mấy khách hàng hài lòng và lựa chọn không nhiều với mô hình kiểu này.

Vì là mô hình cao cấp như kiểu khách sạn hạng sang nên chi phí quản lý cũng cao hơn các căn hộ bình thường mà khách hàng phải chi trả.

Đây là căn hộ cho thuê văn phòng nên không phải là nơi cư trú lâu dài, có nghĩa là khách hàng không thể đăng ký lưu trú vĩnh viễn mà chỉ mang tính chất tạm thời mà thôi.

Không gian sinh hoạt của Officetel có nhiều hạn chế khi phải chia sẻ, tối ưu hóa với không gian làm việc chung.

Officetel phù hợp với nhiều doanh nghiệp nước ngoài khi có sẵn phương án khai thác bất động sản, không quan tâm nhiều đến việc sở hữu vĩnh viễn.

Khi thiết kế triển khai xây dựng thì các căn hộ Officetel phải đảm bảo không làm ảnh hưởng đến các khu căn hộ dân cư nên khá tốn thời gian và công sức khi lựa chọn địa điểm và vị trí.

Với các nước phát triển như Nhật Bản hay Singapore thì mô hình Officetel trở nên phổ biến. Thế nhưng tại Việt Nam thì mô hình này đang có nhiều hạn chế và cũng chưa thật sự bắt kịp với xu thế tiên tiến của thế giới.

Căn hộ Officetel có được cấp sổ hồng không

Đây là vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm khi có ý định sở hữu căn hộ Officetel. Bởi theo tâm lý chung, khi mua bán căn hộ mà có sổ hồng sẽ đảm bảo về mặt pháp lý và tính an toàn cao cho khách hàng sử dụng. Nhưng trên thực tế, ở nước ta việc cấp sổ hồng cho các căn hộ Officetel là chưa có.

Có những luật định mà  khách hàng cần nắm rõ theo luật đất đai, có những phân biệt khác nhau về nhà chung cư để ở và nhà chung cư có mục đích hỗn hợp, có sự tách biệt rõ ràng giữa nhà ở và nhà kinh doanh rất cụ thể.

Có những quy định cho nhà chung cư để ở mà không phục vụ cho bất kỳ mục đích kinh doanh nào. Và luật nhà ở cũng không có quy định cho căn hộ chung cư vừa làm nhà ở vừa để kinh doanh. Do đó căn hộ văn phòng theo kiểu Officetel theo mô hình mới này chưa được quy định và điều chỉnh bằng những văn bản pháp lý rõ ràng.

Trong thị trường bất động sản những quy chuẩn về xây dựng nhà ở của chính phủ cần có những thiết kế và xem xét cụ thể về mục đích sử dụng. Mỗi dự án xây dựng phải dựa trên cơ sở, nguyên tắc nhất quán về quản lý cùng vận hành linh hoạt. Đảm bảo không có những tranh chấp, kiện tụng và gây ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như kiến trúc tổng thể.

Dù không được cấp sổ hồng nhưng với các căn hộ Officetel luôn được giám sát bởi các quy chế quản lý vận hành phù hợp nhất. Trong hầu hết các bộ luật về đất đai, đầu tư, kinh doanh hay bất động sản, quy chuẩn xây dựng cũng chưa có những quy định pháp lý nào về loại văn phòng Officetel.

Căn hộ Officetel có được đăng ký kinh doanh hay không

Sự kết hợp hoàn hảo mang đến nhiều tiện ích khác nhau nên căn hộ Officetel có thể độc lập đăng ký kinh doanh. Vì đây là loại hình thương mại được cấp giấy phép hoạt động trong các dự án bất động sản.

Với kiểu căn hộ Officetel có nhiều tiện ích phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, startup…có thể hoạt động tối ưu và tạo nên hiệu quả công việc cực kỳ thuận lợi. Đồng thời giúp các doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí đầu tư ban đầu rất tốt.

Chính những ưu điểm của Officetel đã trình bày ở trên đã thu hút lượng lớn khách hàng quan tâm nên các nhà đầu tư dễ dàng bán lại và thu lợi nhuận không hề nhỏ.

Đất nước chúng ta đang chuyển mình mạnh mẽ nên thu hút đầu tư từ nước ngoài khá lớn. Chính vì vậy, sự chú ý từ nhóm người nước ngoài làm việc tại Việt Nam bởi tính đa năng và tiện lợi của mô hình này là không hề nhỏ.

Với mức giá rẻ khoảng 7-9% so với các căn hộ thông thường thì chắc chắn là lựa chọn thông minh của đầu tư nước ngoài khi họ không cần sở hữu vĩnh viễn mà vẫn mang đến nhiều lợi ích khác.

Bạn lựa chọn Tìm hiểu về Officetel để đăng ký kinh doanh là hợp lý. Bởi các dự án theo mô hình này thường có vị trí tốt, gần trung tâm thành phố, thuận lợi cho giao thông và các khu kinh doanh phát triển. Đây cũng là ý tưởng tạo chiến lược và gia tăng hiệu quả cho các dự án trên sàn bất động sản.

Giá thuê căn hộ Officetel có đắt không

Thực tế thì giá cả ở mỗi thành phố sẽ khác nhau, hay sẽ khác về diện tích, hướng view, sự phát triển chung của dự án. Điều này sẽ làm thay đổi mức giá khi bạn muốn thuê căn hộ Officetel. Chúng tôi sẽ cùng bạn chia sẻ một số thông tin về mức giá ở một số địa điểm nổi bật sau nhé!

Khi các chủ đầu tư đã bắt đầu tích hợp các dự án với căn hộ Officetel như Novaland có diện tích trung bình từ 25-50m2 với mức giá khoảng 900-1 tỷ đồng. Hay dự án Sky Center của Hưng Thịnh thì căn hộ Officetel có diện tích 34-60m2.

Vingroup lại cung cấp một số sản phẩm trong dự án trong khu cao cấp Tân Cảng với diện tích từ 50-200m2 nên mức giá sẽ cao hơn rất nhiều.

Với dự án được triển khai đầu tiên của mô hình Officetel là The Manor của Bitexco thì khách thuê chủ yếu là người nước ngoài. Căn hộ Officetel rộng khoảng 38m2, có một phòng ngủ, mức giá cho thuê là 11 triệu đồng/ tháng chưa qua thỏa thuận trực tiếp. Nếu thuê căn hộ 2 phòng ngủ có diện tích trên 80m2 thì giá thuê gần như gấp đôi.

Vậy thì, với mức giá thuê ổn định trên 10 triệu đồng/tháng thì chủ đầu tư chỉ cần cho thuê trong vòng 6-7 năm là có thể hoàn gốc. Điều này sẽ rất có lợi khi những nhà đầu tư có lượng vốn lớn để xoay vòng mà không sợ bất động sản bị đóng băng, mọi việc sẽ được giải quyết nhanh chóng hơn.

Do đó, hiện nay Tp HCM phát triển nhiều dự án về Officetel, trên 30 dự án lớn nhỏ. Nhà đầu tư xem Officetel là một trong những sản phẩm phụ trội giúp công năng của dự án phát triển tối đa nhất. Vì vậy, căn hộ Officetel luôn chiếm một vị thế nhất định từ 5-10% trong tổng số các căn hộ của mọi dự án.

Hiện nay do nhu cầu phát triển tăng nhanh khi có rất nhiều các công ty, doanh nghiệp ra đời nên mô hình cho thuê văn phòng Officetel cũng tăng đến chóng mặt. Nếu so với thời điểm ban đầu khi Officetel mới xuất hiện thì giờ đã tăng gấp 6 lần so với trước.

Chính tiện ích quá hoàn hảo tại các khu dự án, căn hộ như có bể bơi ngoài trời, thiên đường nghỉ dưỡng ngay tại trung tâm thành phố, khu vui chơi giải trí, thể thao, nhà hàng, hệ thống siêu thị đã góp phần giúp các nhà đầu tư kinh doanh dễ dàng tiếp cận và phát triển kinh doanh một cách tốt nhất.

Trong tiến trình hội nhập kinh tế, quốc tế sâu rộng như hiện nay thì mô hình Officetel phát triển đang mở ra nhiều lợi thế cho các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài. Điều này sẽ giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa mức chi phí một cách hiệu quả nhất.

Như vậy, thông qua những chia sẻ về văn phòng cho thuê Officetel đã mang đến cho bạn những thông tin thật sự có giá trị. Việc đầu tư vào mô hình này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoản chi phí không hề nhỏ. Đây cũng là tiền đề giúp các công ty nhỏ mới thành lập tạo được niềm tin với khách hàng tiềm năng của mình nhé!

Xem thêm: Căn hộ Vinhomes của Vingroup. OFFICETEL LÀ GÌ? KHÁM PHÁ CÁC ƯU ĐIỂM NỔI BẬT CỦA OFFICETEL HIỆN NAY

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Support Online
 
Nhắn Tin
 
Support Online
+

0357517999