click to enable zoom
Loading Maps
We didn't find any results
open map
My Location Fullscreen Prev Next

Your search results

Phong thủy tốt nhất với bố cục các thiết bị chi tiết trong bếp

Posted by admin on 22/01/2020
| 0

Phong thủy tốt nhất với bố cục các thiết bị chi tiết trong bếp, Nên đặt bếp ở vị trí nào? Bếp là một trong ba vấn đề quan trọng của phong thuỷ nhà ở, nên việc bài trí bếp nấu cần hết sức thận trọng:Ðê các bạn đọc ít có địp tiếp cận, nghiên cứu phong thuy vẫn có thể bài trí bếp nấu đúng cách.

bài viết này sẽ cung cấn cho độc giả một số lý thuyết giản đơn, thực dụng như sau:

1. Tối ky để vòi nước chiếu thắng vào bếp, vì như vậy, sẽ khiến người trong gia đình đễ mắc phải các bệnh đường ruột.

2, Không nên đề vòi nước chạy qua bên dưới bếp.

3. Phai thường xuyên lau đọn bếp nấu cho sạch sẽ, nếu không, sẽ ảnh hưởng đến khí của bếp. gây tác động xấu đến sức khoẻ của người trong gia đình.

PÌ Bệnh Phù: Tức sao Nhị Hắc, thường gieo rắc bệnh tật khi gập phải. Ngũ Hoàng: Ngũ Hoàng, cồn gọi là sao Liêm Trình, là đại sát tình, zẻ hưng tính mạnh nhất trong sô các phi tình, vị trí của Ngũ Hoàng đại sát thay đổi theo từng năm, với chu Xy +. Am “Tam Sát: Tam Sát: là gát tỉnh trong tam hợp Thái tuế gồm Riếp sát, ‘Fai Sắt và Tuế Sát, Tam Sát
là hung tính cá uv lực chỉ đứng sau Ngũ Hoàng.

Nồi cơm điện nên đặt ở vị trí nào?

Những kiểu bếp lò xây bằng gạch, đun bằng củi, than thịnh hành trước đây có lẽ đã “thât truyền” trong xã hội hiện đại. Nhà bếp thời nay hầu hệt đều sử dụng bếp ga và nồi cơm điện đê thay thế. Bài viết này sẽ trình bày về nồi cơm điện như một loại “bếp” thời hiện đại.

Đặt bếp, phải chú ý đến hướng bếp. Tương tự, khi sử dụng nổi cơm điện, cũng phải chú ý đến hướng đặt nồi. Nhiều chuyên gia phong thuy coi phía công tắc của nổi cơm điện chính là hướng của nồi cơm.

Xét về ngũ hành, thì nổi cơm điện cũng thuộc Hoả.

Sau đây, sẽ căn cứ vào hướng của nồi cơm điện để phân tích lành, dữ:

1. Công tắc hướng về phía bắc: Phương bắc thuộc hành Thuy. Thuỷ gặp Hoa hình thành thế “Thuy Hoa giao hoà”, là cát lợi, chủ về gia đình bình an.

2. Công tắc hướng về phía nam hoặc đông nam: Hai hướng này đều thuộc hành Mộc. gặp Hoa hình thành thế “Mộc Hoà tương sinh”, Cũng là cát lợi, chủ về việc người trong gia đình thường được quý nhân phù trợ.

3. Công tắc hướng về phía đông bắc: Đông bác thuộc hành Thô. Gặp Hoa hình thành thế “Hoá Thổ tương sinh”, là trung cát.

4. Công tắc hướng về phía nam: Phương nam thuộc Hoá. Gặp Hoa hình thành thế hoá khí quá vượng, như vậy là tiểu cát.

5. Công tắc hướng về phía tây hoặc tây bắc: Hai hướng này đều thuộc hành Kim, Kim gặp Hoá tạo thành thế Hoá khắc Kim, tiểu hung. Chủ về người trong nhà vận khí tốt xấu bất thường.

6. Công tắc hướng về phía tây nam: Là hung. vì tây nam thuộc Thổ. Thuộc que âm, hướng sao Bệnh Phù, gặp Hoả của nổi cơm điện sẽ giúp tà khí sinh vượng. Càng trở nên hung dữ, dễ khiến người trong nhà sinh nhiều bệnh tật.

Nổi cơm điện gia dụng đều có kích cỡ gọn nhẹ. Nên sẽ chẳng khó khăn gì để bạn xoay cho nó quay về hướng tốt.

Vòi nước, bồn rửa trong nhà bếp nên đặt ở vi trí nào?

Sách phong thuỷ xưa có viết: “núi quản người nước quan của” (sơn quản nhân dinh thuỷ quản tài). Phong thuỷ học quan niệm. yếu tố nước gắn liền với tài vận. Nên bất kể là dương trạch hay âm trạch, đều phải chú ý đến vị trí của yếu tổ nước.

Yếu tố nước trong nhà bếp, chính là bên rửa. Vòi nước là nguồn nước, còn bền rửa khi chứa đầy nước chính là nơi tích tụ nước. Khi không chứa nước sẽ trở thành chỗ thoát nước. Nếu bền rửa, vòi nước đặt đúng vị trí đương vận, thì tình hình tài chính của gia chủ sẽ có chuyển biến tốt.

Phong thủy nước

Nếu như bên ngoài căn nhà có yếu tế nước như hề, ao, sông, biển, sẽ tính phương vị dựa vào điểm trung tâm của toàn bộ căn nhà. Nhưng khi xem xét yếu tố nước ở bên trong căn nhà. Sẽ tính phương vị dựa vào điểm trung tâm của mỗi một khoảng không gian. Mỗi một căn phòng (mỗi vật một thái cực).

Yêu tố nước đặt tại vị trí Linh thần hoặc Chiếu thánh! là vượng nhất. Sách”Thiên ngọc hình” có viết: “Chính thân đặt ở vị trí chính, đưa nước vào vị trí lính * thần”. và “Nhận biết được Lính thần và Chính thần, chẳng mấy mà rộng bước dường mây”, tức cho rằng vị trí Linh thần có nước sẽ là cát lợi. Ngoài vị trí Linh thần, nếu ở vị trí Chiếu thần có nước, thì nước ấy gọi là nước “thôi quan” (thăng quan tiến chức), cũng là cát lợi. Còn nước ở vào vị trí Chính thần là thế đại hung, chủ về phá tài.

Từ năm 1984 (Giáp Tý) đến năm 2003 (Quý Mùi) là vận thứ bảy (thất vận) thuộc Hạ nguyên:

Phương vị linh thần: phương đông, nên có nước, chủ về vượng tài.

Phương vị chiếu thần: tây nam, nên cố nước, chủ về tụ tài.

Phương vị chính thần: phương tây, ky gặp nước, chủ về phá tài.

Từ năm 2004 (Giáp Thân) đến năm 2023 (Quý Mão) là vận thứ tám (bát vận) thuộc Hạ nguyên:

Phương vị linh thần: tây nam, nên có nước, chủ về vượng tài.

Phương vị chiếu thần: phương đông, nên có nước, chủ về tụ tài.

Phương vị chính thần: đông bắc, ky gặp nước, chủ về phá tài,

Từ năm 2024 (Giáp Thìn) đến năm 2043 (Quý Hợi) là vận thứ chín (cửu vận) thuộc Hạ nguyên:

Phương vị linh thần: phương bắc, nên eó nước, chủ về vượng tài.

Phương vị chiếu thần: đông nam, nên có nước, chủ về tụ tài. F1 Lĩnh thần, Chiếu thần: Theo phái phong thuỷ Huyền không. mỗi số sẽ quản thủ một vận, khi đến vận của số nào thì số đá sẽ là Chính thần, nên Chính thần chính là đương vận; vị trí đối xứng vớ)
Chính thần là Linh thần, vậy Linh thần là thất vận. vị trí đ tương ứng với số của Chính thần là Chiếu thần

Phương vị chính thần: phương nam, ky gặp nước, chủ về phá tài.

Từ năm 1984 đến năm 2003 (uận thứ bảy), đột nước (bồn rửa) tại phía đông uà
phía tây nam của nhò bếp là cát lợi, tốt cho tài uận; Nhưng nếu đặt bồn rửa ở phía
tây, sẽ không tốt, dễ gây hao tòi phó lộc.

Tủ lạnh nên đặt ở vị trí nào?

Tủ lạnh là nơi cất trữ thức ăn, mà thức ăn tốt hay hư hồng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của mỗi người. Bởi vậy, vị trí đặt tủ lạnh cũng phải tính toán sao cho phù hợp với phong thuy.

Chọn vị trí đặt tủ lạnh, cần phải chú ý đến hai điểm sau:

1. Cửa tủ lạnh không nên đối diện với cửa nhà bếp, vì như vậy, sẽ ảnh hưởng đến thời gian bảo quản của thực phẩm, tác động xấu đến tình hình sức khoẻ của người trong nhà. Theo phong thuỷ, cửa tủ lạnh trực xung với cửa nhà bếp là phạm phải “môn xung sát”.

2. Cửa tủ lạnh không nên đặt đối diện với bếp.Trong hình A, cửa tủ lạnh trực xung uởi cửa bếp, phạm “miên xung sát”,nên đôi hướng như hình B, oấn đề sẽ được hoá giỏi.

Tu bếp có ảnh hưởng đến Phong thủy tốt không?

Thuận tiện cho việc nấu nướng, nhà bếp luôn phải trang bị dây đủ nỲ..ng dụng cụ làm bếp cần thiết, như bát, đĩa, dùũa, thìa, gia vị mam muối… Các đụ yữ cụ này đêu cần phái có chỗ để, nên nhiều bà nội trợ đã cho lấp các tủ bếp treo trên tường làm noi cất giữ, vừa tiệt kiệm không gian. vừa thuận tiện dê sư đụng trong khi làm bên.
Tủ bếp có thê lấp đặt tại bất kỳ vị trí nào trong nhà bếp. chỉ cần chú ý một điểm là tủ bếp không được đề lên trên bếp nấu.

Nếu nhất định phải lắp đặt tủ bếp ở phía trên bếp nấu, thì khoảng cách không nên quá gần, vì sẽ gây bất lợi, ngoài việc gây vướng víu cho việc nấu nướng, còn tác động xấu đến sức khoẻ của các thành viên gia đình. Khoảng cách tối thiểu giữa bếp và tủ bếp là ba thước, như vậy mới phù hợp với nguyên tắc phong thuỷ.

Còn máy hút mùi ít gây ảnh hưởng đến phong thuy, nên lặp phía trên bếp nấu.

Xem thêm: Phong thủy nhà ở tốt nhất

Cách bố chí phong thủy nhà bếp hoàn hảo tại:  cho thuê biet thu vinhomes ocean parkcăn hộ vinhomes golden river

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Support Online
 
Nhắn Tin
 
Support Online
+

0357517999