Your search results

Các chi phí mua bán nhà phố liền kề Vinhomes Grand Park

Posted by admin on 17/11/2021
| 0

Khi mua bán căn nhà phố liền kề Vinhomes Grand Park, bạn cần chuẩn bị một khoản tiền để chi trả cho các khoản phí đi kèm như: Lệ phí trước bạ, thuế thu nhập cá nhân, phí công chứng,…

Giá bán nhà phố liền kề Vinhomes Grand Park bao nhiêu?

Vinhomes Grand Park quận 9 là dự án của chủ đầu tư Vingroup, với thiết kế theo xu hướng hiện đại, thông minh, tích hợp những tiện ích hàng đầu ngay trong nội khu, tạo cho cư dân một lối sống tiện lợi, thoải mái.

Một trong những sản phẩm nổi bật của dự án Vinhomes Grand Park chính là hệ thống nhà phố liền kề với ưu thế về vị trí và thiết kế sang trọng. 

Một trong những vấn đề được khách hàng quan tâm hàng đầu khi tìm hiểu về nhà phố dự án Vinhomes Grand Park quận 9 chính là giá bán. Vậy nhà phố Vinhomes Grand Park hiện nay được bán với giá bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây:

Sản phẩmDiện tíchGiá bán
Nhà phố Vinhomes Grand Park quận 984m213 tỷ
Nhà phố Vinhomes Grand Park quận 996m216 tỷ
Nhà phố liền kề Vinhomes Grand Park Manhattan126m219 tỷ
Nhà phố liền kề Vinhomes quận 9144m224 tỷ
Nhà phố Boutique Vinhomes461m272 tỷ

Các chi phí mua bán nhà phố liền kề Vinhomes Grand Park

Khi có ý định mua bán nhà phố Vinhomes Grand Park, ngoài quan tâm đến giá bán, bạn cần nắm được tất cả chi phí cần bỏ ra khi thực hiện giao dịch này. Dưới đây là 4 chi phí tiêu biểu cần có khi mua bán nhà phố liền kề Vinhomes Grand Park.

Thuế thu nhập cá nhân (Đối với người bán)

Khi bán nhà phố liền kề tại bất kỳ dự án nào, người bán cũng có nghĩa vụ đóng thuế thu nhập cá nhân theo quy định của Pháp luật Việt Nam. Theo đó, mức phí này được tính cụ thể như sau:

Thuế thu nhập cá nhân = 2% x Giá bán căn hộ

Giả sử, bạn cần bán một căn nhà phố với giá trị 15 tỷ đồng, khoản thuế thu nhập cá nhân cần đóng sẽ là: 300 triệu đồng.

Lệ phí trước bạ

Căn cứ theo điều 7 tại Nghị định số 45/2011/NĐ-CP, người mua, bán nhà đất cần đóng lệ phí trước bạ với mức quy định là 0.5% x giá trị tài sản. Số tiền này được tính cụ thể như sau:

Số tiền lệ phí trước bạ cần nộp = Giá trị nhà phố x mức lệ phí trước bạ cần đóng

Như vậy, mức lệ phí trước bạ cần nộp khi mua bán căn nhà phố có giá trị 15 tỷ đồng sẽ là 75 triệu đồng.

Phí thẩm định tài sản

Phí thẩm định tài sản là loại phí cần nộp đối với các căn nhà phố đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Theo quy định, mức phí thẩm định tài sản được tính bằng 0.15% x giá trị căn nhà phố (Không thấp hơn 100.000 VNĐ và không quá 5.000.000 VNĐ).

Theo đó, mức phí thẩm định tài sản khi mua bán nhà phố liền kề Vinhomes Grand Park với giá trị 15 tỷ đồng sẽ là 5 triệu đồng.

Phí công chứng

Khi thực hiện mua bán nhà phố liền kề tại dự án Vinhomes Grand Park, người mua và người bán cần làm một bản hợp đồng mua bán với các điều khoản rõ ràng, ngoài ra cần công chứng bản hợp đồng này theo quy định của Pháp luật để giao dịch được công nhận.

Điều này có nghĩa rằng, những giao dịch mua bán, chuyển nhượng tài sản nhà đất không đóng phí công chứng sẽ không được công nhận về mặt pháp luật.

Mức thu lệ phí công chứng hợp đồng mua bán được xác định dựa trên giá trị của tài sản, quy định chi tiết tại Khoản 1 Điều 3 Thông tư liên tịch 62/2013/TTLT-BTC-BTP.

Với nhà phố liền kề có giá trị từ 5 – 10 tỷ đồng, mức phí này sẽ là 2,5 triệu đồng, các căn có giá trị trên 10 tỷ đồng, mức phí cần đóng sẽ là 3 triệu đồng.

Trên đây là 4 khoản phí mà người mua bán nhà phố liền kề Vinhomes Grand Park cần nắm để đóng đầy đủ theo quy định, hạn chế các thiếu sót có thể xảy ra trong quá trình mua bán.

Xem thêm: Bảng giá bán biệt thư Villa Vinhomes Grand Park. Bảng giá bán biệt thự Villa Vinhomes Golden River Ba son. Dự án Vinhomes grand park.