Your search results

Các chi phí mua bán căn hộ Vinhomes Golden River Ba son

Posted by admin on 07/11/2021
| 0

chi phí mua bán căn hộ Vinhomes Golden River Ba son. Khi đầu tư vào Vinhomes Golden River Ba Son thì ngoài những kiến thức liên quan tới chủ đầu tư và các dự án thì những loại thuế phí khi mua bán căn hộ cũng vô cùng quan trọng. Hãy cùng tìm hiểu đầy đủ các loại thuế phí này trong bài viết dưới đây. 

Thuế thu nhập cá nhân 

Khách hàng mua bán căn hộ tại Vinhomes Golden River Ba Son cần phải chấp hành các quy định của nhà nước về thuế thu nhập cá nhân. Cụ thể là bên bán căn hộ sẽ phải chịu loại thuế này khi đi khai báo tại các chi cục thuế. 

Thời hạn nộp thuế thu nhập các nhân là ngày thứ 10 kể từ khi hợp đồng mua bán căn hộ Vinhomes Golden River có hiệu lực. Mức đóng thuế thu nhập cá nhân dựa trên Luật thuế thu nhập cá nhân được pháp luật ban hành năm 2007. 

Thuê trước bạ mua bán nhà đất

Đây là một loại lệ phí được pháp luật quy định thu đối với những người nhận tài sản thông qua hình thức mua bán, chuyển nhượng, tặng, cho,…các căn hộ tại Vinhomes Golden River Ba Son. 

Sau khi ký kết hợp đồng chuyển nhượng căn hộ Vinhomes Golden River, người mua phải thực hiện thủ tục đăng ký biến động đất đai trong thời hạn 30 ngày. Dựa trên Điều 3, Nghị định 140/2016/NĐ-CP thì hồ sơ kê khai thuế tại chi cục thuế địa phương sẽ bao gồm: 

  • Bản chính tờ khai lệ phí trước bạ
  • Bản sao hợp lệ giấy tờ chứng minh căn hộ có nguồn gốc hợp pháp theo pháp luật hiện hành
  • Bản sao hợp lệ các giấy tờ chứng minh tài sản thuộc diện miễn lệ phí trước bạ (nếu có)
  • Bản sao hợp đồng chuyển nhượng căn hộ Vinhomes Ba Son. 

Phí công chứng và một số lệ phí khác

Trong quá trình mua bán căn hộ Vinhomes Golden River, các giấy tờ bản sao hợp lệ cần phải trải qua rất nhiều bước công chứng. Tùy thuộc vào thỏa thuận mua bán của người mua và người bán, đôi bên sẽ tự thống nhất về việc chi trả mức lệ phí này cho đơn vị công chứng. 

Ngoài ra, khi mua bán căn hộ Vinhomes Ba Son thì các bên cần chú ý tới một số các khoản lệ phí khác như: 

  • Lệ phí cấp giấy chứng nhận sở hữu căn hộ: Đây là khoản lệ phí mà các bên phải nộp khi được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ Vinhomes Golder River. 
  • Phí thẩm định hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng căn hộ: Đây là lệ phí chi trả cho hoạt động thẩm định hồ sơ trước khi cấp giấy chứng nhận sở hữu căn hộ. 

Đây là những loại thuế, phí được quy định cụ thể trong các bộ luật hiện hành. Việc đóng đầy đủ các loại thuế phí không chỉ là nghĩa vụ của các bên mà còn giúp bảo đảm quyền lợi của người mua và người bán trong trường hợp không may xảy ra tranh chấp.

Phí môi giới căn hộ

Đây là phần phí chi trả cho chuyên viên bất động sản – những người thuộc bên thứ 3 giúp giới thiệu, liên kết hợp tác giữa người mua và người bán. Thông thường, các chuyên viên bất động sản sẽ là người nắm rõ quy trình và giúp hai bên thực hiện các giao dịch một cách thuận lợi nhất. 

Vì mức phí chi trả cho bên môi giới bất động sản sẽ được thống nhất theo như hợp đồng môi giới ban đầu. Thông thường, mức phí này do người bán căn hộ Vinhomes Ba Son chi trả nhưng cũng có thể thương lượng trong quá trình thực hiện hợp đồng. 

Là một sản phẩm bất động sản hoạt động hợp pháp tại thị trường Việt Nam, chi phí mua bán các căn hộ tại khu chung cư cao cấp Vinhomes Golder River Ba Son sẽ được chi trả đúng và đầy đủ theo các quy định của pháp luật. chi phí mua bán căn hộ Vinhomes Golden River Ba son.

Xem thêm: Bảng giá bán căn hộ Vinhomes Golden river. bảng giá bán căn hộ empire city thủ thiêm. dự án vinhomes golden river.

0357517999