Your search results

Các chi phí mua bán căn hộ Vinhomes Central Park Tân Cảng

Posted by admin on 25/10/2021
| 0

Khi thực hiện mua bán chung cư, rất nhiều người đang do dự không biết các chi phí mua bán căn hộ Vinhomes Central Park Tân Cảng gồm những khoản nào. Do đó, trong bài viết này, chúng tôi sẽ điểm qua một số chi phí khi thực hiện mua bán chung cư nói chung.

Các chi phí mua bán căn hộ Vinhomes Central Park Tân Cảng

Thông thường ở hầu hết các dịch vụ mua bán căn hộ đều hướng dẫn cụ thể và làm rõ những chi phí phát sinh trong quá trình thực hiện. Tuy nhiên, trước khi quyết định cũng có rất nhiều quý khách hàng cân nhắc để tiện quản lý tài chính của bản thân mình.

Một số loại chi phí khi thực hiện mua bán căn hộ chung cư:

  • Phí công chứng mua bán nhà đất (áp dụng theo loại phí năm 2018 công bố).
  • Thuế thu nhập cá nhân chuyển nhượng thành bất động sản
  • Lệ phí trước bạ
  • Phí thẩm định hồ sơ
  • Thuế sử dụng đất phi nông nghiệp
  • Phí đo vẽ (trong trường hợp cần phải đo vẽ)

Để giúp quý khách hàng theo dõi rõ các chi phí mua bán căn hộ Tân Cảng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ từng loại chi phí phát sinh.

Phí công chứng mua bán nhà đất

Đối với loại phí này, bên bán thường là người phải chịu, tuy nhiên nếu có sự thỏa thuận với bên mua thì có thể phụ thuộc nhiều yếu tố khác. Chi phí được tính như sau:

  • Từ 1 tỷ đến 3 tỷ: 1 triệu đồng + 0.06% phần giá trị tài sản hoặc hợp đồng vượt quá 1 tỷ đồng.
  • Từ 3 tỷ đến 5 tỷ: 2,2 triệu đồng + 0.05% của phần giá trị tài sản hoặc hợp đồng, giao dịch vượt quá 3 tỷ đồng.
  • Từ 5 tỷ đến 10 tỷ: 5,2 triệu đồng + 0.03% giá trị của phần tài sản hoặc giá trị hợp đồng, giao dịch vượt quá 5 tỷ đồng.

Thuế TNCN chuyển nhượng BĐS

Khi căn hộ đang được giao dịch chứng minh được giá mua bán trước và các chi phí liên quan thì thuế TNCN được tính là: VAT = [giá mua – (giá bán + các phí liên quan)]x25% (ít được áp dụng).

Đối với trường hợp không xác định được giá bán thì VAT = 2% x giá chuyển nhượng. Thông thường thì hợp đồng sẽ được ghi giá thấp để né bớt VAT, tuy nhiên trường hợp một số cơ quan thuế còn áp dụng mức thuế sàn.

Lệ phí trước bạ

Lệ phí trước bạ = 0.5% x Giá tính lệ phí trước bạ. Lệ phí này được bên mua đóng khi nhận được chứng nhận quyền sở hữu chung cơ (sổ hồng chung cư).

Phí thẩm định hồ sơ

Khi thực hiện mua bán thì nộp lệ phí thẩm định là 0.15% giá trị tài sản. Tuy nhiên mọi trường hợp thì lệ phí này không được phép vượt quá 5.000.000VNĐ.

Ngoài các chi phí mua bán căn hộ Vinhomes Central Park Tân Cảng nêu trên thì trong quá trình mua bán cũng có thể phát sinh những loại chi phí khác như: thuế sử dụng đất phi nông nghiệp và phí đo vẽ. Do đó người mua cần tìm hiểu theo đúng tính chất dự án và hỏi chi tiết bên môi giới tư vấn để đảm bảo quyền và nghĩa vụ khi mua nhà ở chung cư Vinhome Central Park Tân Cảng.

Giao dịch căn hộ Vinhomes Central Park an toàn

Để quá trình giao dịch căn hộ Vinhomes Central Park an toàn thì đòi hỏi quý khách hàng cần biết rõ các chi phí mua bán căn hộ Vinhomes Central Park Tân Cảng. Do đó, tìm hiểu và nắm được giúp cho nhiều khách hàng tránh được các phí phạt hoặc các phí không có khi mua.

Đặc biệt, áp dụng và hiểu rõ các chi phí mua bán căn hộ Vinhomes Central Park Tân Cảng sẽ tránh trường hợp quý khách hàng gặp phải những nhà môi giới “bày vẽ” chi phí gây thiệt hại cho tài chính của cá nhân.

Xem thêm: Bảng giá bán căn hộ Vinhomes Central Park. Bảng giá bán căn hộ Landmark 81 tầng. Khu Đô Thị Vinhomes Central Park.